Count Down

Trị rạn da hiệu quả nhất được đánh giá như thế nào?

Không có sự căng thẳng để nói rằng không ai muốn vết rạn da trên bất kỳ phần nào của cơ thể. Một khi những dấu hiệu rìa, lốp xe xuất hiện, nhiệm vụ tìm kiếm một cái gì đó, bất cứ điều gì để thoát khỏi chúng bắt đầu. Kết quả là, sản phẩm không có thật cho nhãn hiệu căng rất nhiều!

Nó không phải là một căng thẳng (chơi chữ ý định) để nói rằng không ai muốn vết rạn da trên bất kỳ phần nào của cơ thể của họ. Một khi những dấu hiệu rìa, lốp xe xuất hiện, nhiệm vụ tìm kiếm một cái gì đó, bất cứ điều gì để thoát khỏi chúng bắt đầu. Kết quả là, sản phẩm không có thật cho nhãn hiệu căng rất nhiều.


Dấu vết căng là gì?

Dấu vết căng là một trong những mối quan tâm chăm sóc da bực bội nhất, đặc biệt là khi có rất nhiều đối phó với họ ở một số điểm! Người ta ước tính rằng 90% phụ nữ đang mang thai, 70% nữ thanh thiếu niên và 40% nam thanh thiếu niên có dấu hiệu căng thẳng. Có vẻ như không có bất kỳ liên kết với dân tộc: tất cả các chủng tộc có thể bị ảnh hưởng. Vì nó là một điều kiện đau khổ, không có nhu cầu về sản phẩm để xử lý chúng - nhưng điều gì thực sự hiệu quả?

Các vết rạn da xảy ra khi da trải dài bất thường và mở rộng trong một khoảng thời gian. Thông thường, điều này xảy ra trong thời kỳ mang thai, tăng cân, giảm cân, hoặc trong giai đoạn tăng trưởng nhanh (nghĩ đến tuổi dậy thì). Sự giãn nở bất thường gây ra cấu trúc hỗ trợ của collagen và elastin để phá vỡ hoặc vỡ. Những điểm kết thúc của các vết rạn da bên dưới da thực sự là những dải elastylonat đã bị phá vỡ - nghĩ đến elastin như các dải cao su bên dưới da khiến cho nó trở nên mềm mại và khả năng quay trở lại vị trí.

Về cơ bản, vết rạn da là những vết sẹo hình thành từ bên trong, chứ không phải là vết sẹo xảy ra khi da bị thương bên ngoài. Thật không may, vết rạn da là một trong những vấn đề chăm sóc da khắc nghiệt nhất vì không có thành phần mỹ phẩm hoặc sản phẩm có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong sự xuất hiện của chúng.


Liệu pháp Massage

Các tuyên bố của liệu pháp xoa bóp như là một điều trị cho vết rạn da thường từ những người làm mát xa. Thật không may, không có số lượng xoa bóp sẽ cải thiện sự rạn nứt, bị vỡ elastin dưới da. Nó không phải là cách cơ thể hoạt động, và không có nghiên cứu lâm sàng (chúng tôi đã xem xét) chứng minh sự cải thiện của vết rạn da từ liệu pháp xoa bóp (Thụy Điển hoặc ngược lại.) Ngoài ra, massage vùng bụng trong thai kỳ có thể có những rủi ro nếu Quá nhiều áp lực được sử dụng. Nếu bạn đang mang thai và xem xét massage, hãy chắc chắn để nói chuyện với bác sĩ của bạn về loại phù hợp nhất.


Dermal Rollers cho vết rạn da?

Con lăn da là các thiết bị cầm tay trang bị nhiều kim nhỏ được thiết kế để nhẹ xuyên qua da khi bạn cuộn thiết bị qua nó. Các yêu cầu phổ biến là điều này làm tổn thương da và quá trình chữa bệnh tiếp theo của nó là giống như phương pháp điều trị da liễu (nghĩ điều trị bằng laser) mà theo cùng một khái niệm về một vết thương kiểm soát để kích thích sự phát triển và phục hồi collagen.

Sự thật là không có nghiên cứu nào cho thấy các con lăn da cải thiện vết rạn da, hoặc tạo ra kết quả tốt hơn so với điều trị laser (hoặc tương đương). Rất khó khăn, nếu không phải là không thể, tạo ra chất đàn hồi mới, và việc tạo collagen một mình không làm cho vết rạn da trông đẹp hơn. Hơn nữa, rất dễ dàng để overdo nó với những thiết bị này con lăn, và có thể làm hỏng da. Đừng tin vào sự cường điệu xung quanh các con lăn da như là một giải pháp để đánh dấu vết rạn da.


Điều gì về Microdermabrasion?

Một nghiên cứu cho thấy microdermabrasion đã cải thiện sự xuất hiện của vết rạn da nhưng không quá gần kiểm tra của nghiên cứu cho thấy một vài điểm gắn bó. Thứ nhất là điều trị được tích cực: 5 buổi microdermabrasion mỗi tuần, trong 12 tuần! Thứ hai, việc đo lường "cải tiến" không bao giờ được định nghĩa, và nghiên cứu đã đề cập đến việc cải tiến ban đầu là các dấu hiệu màu đỏ tím (striae rubra), trong đó thường biến mất theo thời gian (để lại dấu hiệu căng da trắng).

Để công bằng, những người có vết rạn da trong thời gian dài hơn cũng ghi nhận một số mức độ cải thiện sau khi nghiên cứu. Câu hỏi đặt ra là, như bạn là một trong những người sẵn sàng cam kết để microdermabrasion tích cực với hy vọng cho sự cải tiến không cụ thể (và những người cũng có dấu hiệu căng sâu tím / đỏ)?


Quy trình và thủ tục có thể giúp

Hãy nói về các phương pháp điều trị thực sự có tiềm năng để cải thiện vết rạn da! Như đã đề cập ở trên, không có thành phần mỹ phẩm hoặc các sản phẩm chăm sóc da có thể cải thiện hoặc ngăn ngừa vết rạn da. Không thể cho bất kỳ mỹ phẩm nào nâng lề trở lại nơi mà mức độ da được sử dụng hoặc sửa chữa các sợi elastin bị rạn nứt, nhưng có những lựa chọn thay thế có thể cung cấp một mức độ cải tiến nhỏ.

Tretinoin: Trong lĩnh vực dược phẩm, có một số nghiên cứu cho thấy tretinoin (chất hoạt tính trong Retin-A, Renova, hoặc dạng chung) có thể có tác động tích cực đến các vết rạn da. Cải tiến điển hình là 20%, không nhất thiết phải thú vị, nhưng vẫn có thể có giá trị nỗ lực và chi phí.