Count Down

Mỹ phẩm làm trắng da nhanh nhất nên sử dụng loại nào

Kem làm trắng da cho làn da sáng hơn

OK, đầu tiên, chỉ là một loại kem làm trắng là gì? Đôi khi chúng được gọi là brighteners hay lighteners, nhưng về cơ bản chúng cũng vậy.

Đó là những sản phẩm mỹ phẩm trắng da mà bạn sử dụng ở nhà để điều trị sắc tố da - có thể là từ vết sẹo do mụn trứng cá đến tuổi già, hoặc chỉ những vùng da không đồng đều - hoặc thậm chí chỉ để đạt được một làn da sáng hơn.

Hầu hết chúng đến như kem, nhưng đôi khi là kem dưỡng da hoặc dầu. Nhiều loại có thể được sử dụng trên toàn cơ thể (nhưng trước tiên hãy kiểm tra nhãn) bao gồm tay, cánh tay, chân và tất nhiên trên khuôn mặt của bạn.

Có rất nhiều sản phẩm có sẵn, và chất lượng khác nhau. Tuy nhiên họ chia sẻ nhiều thành phần tương tự, một số trong đó có thể bạn sẽ muốn tránh đặc biệt nếu bạn yêu thích nhiều sản phẩm làm đẹp tự nhiên.

Họ làm việc như thế nào?

Đó là tất cả về melanin, sắc tố quyết định màu da của bạn. Các vùng có lượng melanin thừa sẽ tối hơn. Các khu vực có mức độ rất cao là những gì chúng ta gọi là các đốm già hoặc nốt ruồi.

Một số loại sắc tố sẽ biến mất theo thời gian tự nhiên, chẳng hạn như nắng hoặc thậm chí vết sẹo mụn trứng cá. Những người khác như những điểm tuổi sẽ không bao giờ phai mờ. Và mụn trứng cá có thể mất vài năm để phai mờ - điều này quá dài đối với hầu hết chúng ta!

Vì vậy, trong thuật ngữ đơn giản mỹ phẩm đặc trị nám làm da giảm melanin.

Nhưng hãy để tôi đưa cho bạn một cảnh báo nhanh. Họ không làm việc qua đêm! Bạn phải cho phép 2-4 tuần để chúng dần dần nhạt dần các khu vực có vấn đề.

Tôi biết rằng không phải là vui nếu bạn thiếu kiên nhẫn như tôi, nhưng nó là một toàn bộ rất nhiều tốt hơn 2 năm hoặc không bao giờ!

Thành phần bổ sung cần tìm

Có rất nhiều thành phần tự nhiên (và có nguồn gốc tự nhiên) được sử dụng trong các sản phẩm này. Nhưng đây là một danh sách nhanh của một số những cái tốt để tìm ra cho: -

Arbutin

Còn được gọi là Alpha Arbutin, đây là một chiết xuất từ ​​thực vật trồng cây ăn quả (một loại cây bụi tạo ra trái cây ăn được nói là một loại thực phẩm yêu thích của gấu!). Đây là một thành phần được sử dụng phổ biến đã được chứng minh có hiệu quả trong việc giảm lượng melanin [liên kết nghiên cứu]

Nhưng cũng tìm kiếm Alpha Arbutin, điều này cho thấy hiệu quả hơn nhiều - gấp 10 lần. Nó rất đắt tiền để sản xuất mặc dù vậy bạn sẽ không tìm thấy nó trong các sản phẩm rất rẻ.

Axit Kojic

Điều này được sử dụng rộng rãi bây giờ thay vì hydroquinone, nhưng nhiều hơn về điều đó trong một thời điểm. Nó thực sự xuất phát từ một loại nấm và được sử dụng để làm rượu sake (rượu gạo Nhật Bản). Cũng có những nghiên cứu tốt sau khi sử dụng thành phần này.

Niacinamit

Bạn có thể biết điều này tốt hơn như Vitamin B3. Điều này đã được chứng minh là hữu ích cho tất cả các loại vấn đề về da, bao gồm điều trị các vấn đề vùng da sậm màu [liên kết nghiên cứu]

Vitamin C

Bây giờ tôi chắc chắn bạn đã nghe nói về điều này :-). Nhưng có một lý do chính nó thường được sử dụng, và có rất nhiều nghiên cứu để sao lưu nó lên quá.

Khác

Có nhiều loại khác thường được sử dụng quá nhiều như: Gigawhite, Emblica Extract, Chiết xuất cam thảo, Chiết xuất Mulberry, Axit Glycolic (alpha hydroxy acid, hoặc AHA), Vitamin K và thậm chí cả chiết xuất từ ​​chanh.

Các nghiên cứu khác nhau cho những điều này, nhưng hầu hết đều có những nghiên cứu khoa học tốt để sao lưu chúng!

Thành phần Để Tránh

Bây giờ có một số điều bạn không thực sự muốn trong bất kỳ kem làm sáng. Và đây là những yếu tố chính cần lưu ý: -

Hydroquinone

Đây được sử dụng để được một thành phần rất phổ biến. Nhưng hiện nay nó đã bị cấm ở một số quốc gia, và hạn chế sử dụng theo toa ở những nước khác. Đó có thể là tất cả những gì bạn cần biết về nó!

thủy ngân

Một lần nữa, điều này hiện đã bị cấm ở nhiều nước để sử dụng trong kem làm trắng vì nó có thể có một số tác dụng không mong muốn lâu dài. Vì vậy, có lẽ tốt nhất tránh.

Tôi sử dụng loại mỹ phẩm nào?

Tôi thích sử dụng mỹ phẩm transino vì nó vừa có chức năng làm trắng vừa có chức năng trị nám.