Count Down

Thứ Hai, 19 tháng 2, 2018

Phương pháp ăn nhiều mà vẫn có được eo thon dáng gọn

Khi bị thừa cân béo phì, bạn thường gấp rút chạy theo một chế độ ăn kiêng tức tốc với mong muốn giảm trọng lượng ngay. Đây không phải là cách giảm trọng lượng khoa học và thông minh vì hình thành thói quen ăn uống hợp lý và tốt cho sức khỏe mới thật sự là liệu pháp giảm trọng lượng tốt nhất.

Dưới đây là những lời khuyên giúp mọi người ăn uống khoa học để giữ vóc dáng "chuẩn"

Không nóng vội

Chọn một thực đơn thuốc giảm cân nào an toàn và xây dựng kế hoạch giảm trọng lượng từ từ mới mang lại hiệu nghiệm hơn là việc bạn giảm béo tức thời.

Kiểm soát sự thèm ăn của chúng ta

Cơ thể béo mập hay đang trong quá trình tăng cân thường có thể ăn nhiều và có nhu cầu ăn nhiều hơn những người bình thường khác.

Để giảm trọng lượng thì chúng mình cần kìm hãm và điều chỉnh lại việc ăn uống.

Khi giảm lượng món ăn hay kìm hãm một vài món ăn gây tăng cân nào đó, bạn có cảm giác thèm ăn nghĩa là việc ăn hàng ngày chưa đáp ứng đủ nhu cầu cơ thể. Đây cũng là một dấu hiệu của sự thiếu hụt dinh dưỡng mà cơ thể chúng mình cần phải có đủ.

Vậy thì làm cách nào bạn có thể kiểm soát việc thèm ăn?

Dùng thay thế những món ăn gây béo bằng thực phẩm giảm trọng lượng

Một lời giải thông minh là mọi người nên chuyển sang dùng những thực phẩm thay thế để giảm cân. Với những món ăn thay thế không gây tăng cân, chúng mình có thể thỏa sức ăn mà không lo béo.

Nhai chậm giảm trọng lượng

Thói quen nhai chậm, ăn từng miếng nhỏ, ăn đến 80% lượng thực phẩm khiến chúng mình đủ lo thì dừng lại... Một vài điều đơn giản như vậy thôi cũng giúp chúng ta tự nhiên giảm được mấy kg cho mình rồi đấy.

Hơn thế, việc làm này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng mình như tăng cường thêm sức khỏe cho hệ tiêu hóa, điều hòa hệ tim mạch...

Xem thêm: viên dấm đen giảm cân

Lưu tâm đến quá trình ăn

Ăn uống tưởng chừng chỉ cần giảm khẩu phần ăn không gây béo là có thể giảm cân nhưng không phải.

Mỗi ngày chúng mình chỉ cần giảm 100 calo là 1 năm chúng mình đã giảm 36.500calo

Hãy thử nhiều thức ăn chay

Đồ ăn chay không chứa nhiều chất gây béo và nó hoàn toàn phù hợp cho chế độ ăn giảm cân và bảo vệ sứa khỏe.

Cắt giảm lương thực phẩm

Thay thế dần những thực phẩm thay thế giúp giảm béo và hạn chế việc ăn uống, cắt giảm đi 30% khẩu phần ăn thường ngày là cách tác động tích cực nhất cho tiến trình giảm cân của chúng ta.

Cắt giảm lượng món ăn ở đây không phải là cắt giảm đột ngột mà là chúng ta phải thay đổi dần dần. Đảm bảo lượng thức ăn đưa vào cơ thể ít đi nhưng vẫn đủ năng lượng cho các vận hành hàng ngày.

Không nên giảm cân bất thường làm cơ thể không kịp thích nghi, khi ấy sẽ tạo ra những hậu quả khôn lường.

Giảm cân rất "mến" món chay!

Bạn có thể thỏa sức thử nhiều thức ăn chay khác nhau để chọn cho mình những đồ ăn thích hợp.

Nhiều món ăn chay có chất béo bão hòa hơn so với nhiều loại đồ ăn thông thường và nếu chúng mình chọn các loại đồ ăn lành mạnh, rất có thể sẽ nhận được chất dinh dưỡng nhiều hơn cho cơ thể bạn vì các thức ăn chay thường tiếp xúc vô số rau và họ đậu những loại thực phẩm rất tốt cho cơ thể.

Hi vọng bài viết trên đây thêm vào thêm những kiến thưc bổ ích cho phương pháp giảm cân của mọi người!

Chúc các mọi người luôn tự tin ăn mà không lo béo!