Count Down

Thứ Năm, 23 tháng 3, 2017

8 thói quen tốt để có hệ xương khớp mạnh khỏe

Cho đến bây giờ các căn bệnh như đau lưng, thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm…ngày càng gia tăng. Tỷ lệ người trẻ mắc các bệnh xương khớp ngày càng nhiều. Một vài thói quen tốt để sở hữu hệ xương khớp khỏe mạnh sau đây mà chắc chắn chúng mình nên tham khảo và áp dụng.

Để giảm thiểu trạng thái đau nhức xương khớp mà chúng ta phải chịu đựng hàng ngày, cách hiệu nghiệm nhất là xác định lý do gây ra bệnh. Tuy nhiên, bên cạnh đó, chỉ cần một vài cải thiện trong thói quen hàng ngày cũng có thể mang lại cho chúng ta một cơ thể khỏe mạnh. Hãy tham khảo ngay sau đây. 8 thói quen tốt để được hệ xương khớp khỏe mạnh. Chúng ta được khuyên tham khảo nội dung hữu ích về thuoc vi sun ca map để có thêm vô số thông tin đa chiều

1.Tư thế ngủ

Đối với những người bị đau nhức vùng lưng do thoái hóa cột sống thắt lưng, khi ngủ chúng ta có thể để một chiếc gối mỏng dưới phần đầu gối nhằm nâng cao phần chân lên từ đó làm giảm áp lực lên phần cột sống thắt lưng khi chúng ta ngủ. Từ đó sẽ giúp giảm thiểu cơn đau nhức khó chịu khi chúng ta ngủ dậy vào sáng hôm sau. Chú ý không nên dùng gối ngủ quá cao, bởi có thể sẽ gây ảnh hưởng đến phần xương đốt sống cổ.

2.Tập thể dục

Những lợi ích sức khỏe khi chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao có lẽ ai cũng biết. Hãy duy trì thói quen này vào mỗi buổi sáng hoặc chiều, mỗi ngày mọi người chỉ cần dành ra 30-45 phút để vận động cơ thể từ đó sức khỏe sẽ được thay đổi, cơ thể dẻo dai mạnh khỏe, các cơn đau nhức xương khớp cũng sẽ tự động biến mất. 8 thói quen tốt để sở hữu hệ xương khớp khỏe mạnh. Người đọc được đề nghị tham khảo thông tin về thuốc sụn cá mập để mở rộng thêm vô số thông tin chính xác

3.Vitamin D và canxi

Calcium và vitamin D chính là những dưỡng chất không thể thiếu, quan trọng để hình thành nên một hệ xương khớp mạnh khỏe. Thiếu hụt canxi chính là nguyên nhân tạo ra loãng xương, giòn xương. Hãy tăng cường bổ sung nguồn dưỡng chất cần thiết này thông qua các món ăn ăn uống hàng ngày. Calcium có nhiều trong sữa, rau xanh, cá, tôm..vitamin D có trong lòng đỏ trứng, gan bò, pho mát hoặc tắm nắng vào buổi sáng sớm cũng là cách hấp thụ vitamin D tốt nhất mà mọi người phải biết.

4.Giày

Đi một đôi giày thoải mái, giày bệt là cách số 1 để phòng ngừa bệnh đau lưng, thoái hóa cột sống.

5.Thẳng lưng

Khi đi đứng hay ngồi, chúng mình nên tập trung đến tư thế của mình, nên giữ thẳng lưng, tránh trạng thái gù lưng bởi tư thế sai sẽ dẫn đến các bệnh về xương khớp mà nhiều khi bạn chủ quan. Tình trạng khi đi gù lưng cũng là lý do khiến dáng đi của mọi người trông xấu hơn, ảnh hưởng trầm trọng đến toàn bộ hệ xương khớp. 8 thói quen tốt để được hệ xương khớp mạnh khỏe. Bạn thường khởi xướng đọc thêm thông tin đến sụn vi cá mập nhật bản để có thêm vô số thông tin chính xác

6.Không nên ngồi quá lâu

Giới nhân viên văn phòng là những người phải ngồi làm việc trước màn hình máy tính từ 8-10 tiếng mỗi ngày. Ngồi lâu, không vận động chính là lý do gây ra các bệnh xương khớp. Bạn nên thay đổi tư thế ngồi làm việc, sau khoảng 1 tiếng ngồi nên đứng dậy đi lại, vận động nhẹ nhàng nhằm tránh tạo ra tình trạng co cứng cơ, đau xương khớp.

Đặc biệt mọi người cũng nên nhớ không gục đầu lên bàn làm việc. Do công việc, áp lực căng thẳng hoặc vào giờ nghỉ trưa chúng ta có thói quen gục đầu trên bàn làm việc và đây chính là nguyên nhân tạo ra bệnh thoái hóa đốt sống cổ mà đôi khi mọi người không ngờ tới.

7.Không hút thuốc lá

Chúng ta đều biết hút thuốc lá rất có hại cho sức khỏe, tuy nhiên nhiều người vẫn không thể bỏ được thói quen này. Nhiều học tập chỉ ra rằng, những người hút thuốc lá có nguy cơ phải chịu đựng các cơn đau nhức xương khớp cao hơn là những người không hút thuốc. Hút thuốc lá làm giảm lượng oxy trong máu, gây ảnh hưởng đến nguồn dinh dưỡng vận chuyển đến cơ bắp, dây chằng, đĩa đệm…từ đó khiến tình trạng bệnh thêm nghiêm trọng hơn.

8.Nâng hàng hóa

Người làm việc nặng nhọc, thường xuyên phải khuân vác hàng hóa có nguy cơ mắc bệnh thoái hóa cột sống cao hơn những người khác. Do đặc thù công việc bắt buộc phải làm, chúng ta có thể tham khảo những tư thế nâng , bê hàng hóa sao cho đúng cách để giảm thiểu số 1 trạng thái áp lực nặng của hàng hóa chèn ép vào vùng lưng.